10 LÝ DO ĐỂ THIẾT LẬP HỆ THỐNG AN NINH TẠI NHÀ (PHẦN 1)

Việc thiết lập một hệ thống an ninh tại nhà có thể tốn kém, nhưng nếu không làm thì có thể khi sự việc xấu xảy ra sẽ tốn kém nhiều hơn nữa. Dưới đây DanTinJSC sẽ giới thiệu 10  lý do hàng đầu đối với một ngôi nhà tại Mỹ, khi cài đặt một hệ thống an ninh tại nhà hoặc nâng cấp hệ thống báo động hiện có của họ

 

slider-4

 

1.Bảo vệ nhà và gia đình của bạn khỏi những kẻ đột nhập

Lý do lớn nhất chủ nhà nên xem xét việc cài đặt một hệ thống an ninh tại nhà là vì nó cung cấp sự bảo vệ cho các thành viên gia đình khỏi những kẻ xâm nhập. Theo tài liệu “An ninh cho gia đình và doanh nghiệp” của Simon Hakim/Erwin Blackstone, một ngôi nhà không có hệ thống an ninh nhiều khả năng là mục tiêu của trộm gấp 2.7 lần những ngôi nhà có.

Điều này cho thấy sự hiện diện của một hệ thống báo động là rất cần thiết trong hầu hết mọi trường hợp để bảo vệ ngôi nhà và con người khỏi sự đột nhập.

Trong một số trường hợp, kẻ trộm vẫn có thể nhắm mục tiêu vào ngôi nhà một cách cố ý hay vô ý khi các thành viên của gia đình vẫn ở bên trong. Đối với những tên trộm đi vào nhà và mong sẽ không có ai, việc phát hiện các thành viên gia đình bên trong có thể làm chúng bị sốc và hoảng loạn, tạo điều kiện cho các hành vi hung hăng xảy ra. Có một hệ thống an ninh tại chỗ thường xuyên cung cấp cho các thành viên trong gia đình sự cảnh báo đầy đủ.

Đối với những tên trộm đột nhập vào ngôi nhà khi biết rằng các thành viên trong gia đình đang ở bên trong, ý định của họ thường là thù oán nhiều hơn và các hệ thống báo động một lần nữa đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo sớm và kêu gọi hàng xóm cũng như các cơ quan chức năng.

2. Bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn khỏi hỏa hoạn

Khi đề cập đến hệ thống an ninh tại nhà thường có khuynh hướng mang đến suy nghĩ chỉ bao gồm các tình huống đột nhập, trộm cắp. Tuy nhiên, các hệ thống báo động cũng cung cấp các hàng rào bảo vệ thêm cho chủ nhà.

Hệ thống báo động không chỉ cảnh báo người dân về sự hiện diện của khói trong nhà, mà còn cảnh báo các nguồn nhiệt và liên hệ tới các cơ quan chức năng. Có thể nói bất cứ nơi đâu có khói, thì đó là cháy. Điều này cũng đúng khi nói nơi nào có nhiệt, có thể có đó cũng là 1 đám cháy, đó là lý do quan trọng để kết hợp đầu báo phát hiện nhiệt cùng với một hệ thống phòng cháy.

Theo Cục Quản lý cháy của Mỹ, chỉ trong vòng 30s một ngọn lửa nhỏ có thể biến thành một ngọn lửa bùng cháy lớn. Chỉ trong vài phút, một ngôi nhà có thể bị lấp đầy bởi khói đen dày đặc khiến cho các thành viên gia đình không thở được. Hai sự thật này cũng đã đủ để củng cố tầm quan trọng của việc có một hệ thống an ninh tại nhà; nó sẽ báo hiệu tới cơ quan chức năng để đối phó với vụ cháy. Thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào, đặc biệt trong trường hợp hỏa hoạn, thời gian là điều cốt yếu. Một vài giây có thể đồng nghĩa với cái chết hoặc phá hủy hoàn toàn một ngôi nhà và tất cả các thứ bên trong nó.

3. Bảo vệ gia đình của bạn khỏi nhiễm độc Carbon Monoxide (khí CO)

Chất độc carbon monoxide gây ra bởi một loại khí không màu và không mùi được tìm thấy trong khói đốt. Trong nhà, carbon monoxide có thể được thoát ra từ bếp lò, củi cháy hoặc than, hệ thống sưởi ấm và khí gas… Vì carbon monoxide không phát hiện được bằng các giác quan của con người, nên các thành viên trong gia đình thường bị nhiễm độc mà không biết bởi chất độc carbon monoxide đã được tích tụ theo thời gian.

Trong cơ thể con người, carbon monoxide được hấp thụ bởi các tế bào máu đỏ nhanh hơn nhiều so với khí oxy. Khi các tế bào máu phóng carbon monoxide trong máu, chúng bắt đầu thay thế oxy và điều này ngăn cản các mô và nội tạng khỏi việc nhận oxy cần thiết. Trường hợp nghiêm trọng nhất của ngộ độc carbon monoxide có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng khác có thể bao gồm: chóng mặt, nhức đầu, đau ngực, buồn nôn, nôn mửa và lú lẫn.

Rò rỉ carbon monoxide có thể được phát hiện thông qua các đầu báo carbon monoxide (CO). Các thiết bị này nhỏ giống như đầu báo phát hiện khói và có thể được mua riêng biệt hoặc như là một phần của hệ thống an ninh cho ngôi nhà.

Tương tự như một đầu báo khói, lợi ích của việc có các đầu báo CO được cài đặt như một phần của hệ thống an ninh trong nhà là sẽ cung cấp thông báo khẩn cấp cũng như gọi nhân viên y tế có khả năng điều trị các triệu chứng của ngộ độc CO. Các cá nhân rời khỏi nhà và nhận điều trị y tế càng nhanh thì các triệu chứng ngộ độc CO sẽ ít nghiêm trọng hơn.

4. Cung cấp cho gia đình của bạn sự an tâm

Sự hiện diện của một hệ thống an ninh cung cấp cho các gia đình sự an tâm khi biết rằng nhà của họ được bảo vệ khỏi một loạt các tình huống phá hoại.

Khi chủ nhà là người cao tuổi, mất khả năng trong một số trường hợp hoặc thường xuyên rời nhà một mình, sự an tâm này là vô giá. Đối với những người cao tuổi không thể thoát ra khỏi nhà với tốc độ cần thiết trong những tình huống nguy hiểm, hệ thống an ninh sẽ báo cơ quan chức trách có khả năng hỗ trợ. Đối với những người mất khả năng và không thể rời khỏi nhà, hệ thống an ninh không chỉ giám sát tất cả các khu vực của ngôi nhà mà còn cử người có trách nhiệm khi cần thiết. Một số hệ thống an ninh cũng cung cấp mặt dây cảnh báo y tế cho người sử dụng để đeo; nó được thiết kế để kêu gọi sự giúp đỡ trong các tình huống y tế cụ thể.

Cuối cùng, hệ thống báo động trong nhà có lợi cho các gia đình mà thường có thành viên ở nhà một mình. Cho dù đó là đứa con bị ở nhà một mình khi bố mẹ đi làm, hay cho dù đó là vợ hoặc chồng của quân nhân bị bỏ lại một mình trong thời gian dài, các hệ thống an ninh sẽ cung cấp sự an tâm tốt nhất.

5. Bảo vệ những vật có giá trị của bạn

Trong suốt thời gian cuộc đời, chúng ta thu thập và mua một loạt các vật phẩm có ý nghĩa đối với chúng ta. Từ những tài sản thừa kế đến vật mua có giá trị, những điều này tượng trưng cho chúng ta là ai và những thành quả mà chúng ta đã tạo ra. Cảm xúc của chúng ta với của cải của mình khác xa so với những gì trong tâm trí của những tên trộm. Khi những kẻ trộm vào nhà chúng ta, chúng chỉ tập trung vào giá trị bán lẻ của những cái chúng đang lấy.

Mỗi năm người ta ước tính rằng có khoảng hai triệu rưỡi kẻ trộm cắp trên khắp nước Mỹ. Những vụ trộm cắp lấy mất của các chủ nhà một số tiền là 3.1 tỷ $ với tổn thất trung bình mỗi vụ trộm vào khoảng $1,700. Đối với hầu hết chủ nhà, sự hiện diện của một hệ thống báo động là đủ để ngăn chặn những tên trộm nhưng không phải vậy, nó còn phục vụ một chức năng bổ sung rất hữu ích khác. Nó báo hiệu chính quyền rằng nhà đã bị trộm đột nhập và làm tăng cơ hội bắt những kẻ xâm nhập, các camera được cài đặt với nhiều hệ thống báo động. Các tài liệu hình ảnh từ camera về sự xâm nhập ngôi nhà làm tăng khả năng những tên trộm bị nhận dạng. Hình ảnh video cũng giúp chủ nhà ghi hình những cái bị lấy khỏi nhà của họ trong một vụ trộm.

(Còn tiếp)

Trả lời