CAMERA KHÔNG XEM LẠI ĐƯỢC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Camera Khong Xem Lai Duoc Va Cach Khac Phuc

Nhu cầu lắp đặt camera quan sát của mọi người ngày càng được quan tâm và đó là điều không thể thiếu trong đời sống công nghệ hiện đại như ngày nay. Hiện nay, nhiều người rất chú tâm lắp đặt camera quan sát cho nhà trường, bệnh viện, gia đình, kho xưởng, văn phòng, gia đình,… nhằm đảm bảo an ninh tại vị trí lắp đặt cũng như bảo vệ tài sản, cũng như sức khỏe, tính mạng cho bản thân cũng như người nhà của mình. Nhưng nhiều người dùng bị trường hợp camera không xem lại được khi có sự cố xảy ra (mất cắp, đánh nhau…) thì không biết phải làm thế nào. Hôm nay camera An Hưng – camera uy tín Hạ Long sẽ chia sẻ về cách xử lý vấn đề này.

Đây là lỗi luôn khiến khách hàng phải đau đầu, vì khi nhà có biến cố xảy ra mà muốn lấy lại hình ảnh/video để làm bằng chứng nhưng không sao lấy được. Như các bạn đã biết, camera muốn xem lại được thì tất nhiên phải lưu lại trước. Vậy nên thường là do:

– Chưa gắn ở cứng lưu trữ HDD hoặc thẻ nhớ (đối với camera ip)

– Đã gắn ổ cứng HDD nhưng chưa format và cài đặt ghi hình, đã gắn thẻ nhớ vào camera nhưng chưa cài đặt ghi hình. ²

CAMERA KHÔNG XEM LẠI ĐƯỢC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu là trường hợp ² thì bạn tiến hành format ổ cứng và cài đặt cho ghi hình.

Nếu trường hợp camera vẫn đang hoạt động bình thường và xem trực tiếp trên điện thoại hay màn hình tivi bình thường, khi bạn xem lại thì không được thì có nghĩa là đầu ghi hình DVR không nhận được ổ cứng HDD. Vấn đề này cần được giải quyết nhanh chóng và sớm nhất để không làm gián đoạn việc lưu trữ của camera và khi xảy ra trộm cắp thì có thể xem lại và truy xuất hình ảnh được, cùng tham khảo một số cách khắc phục dưới đây:

– Đối với camera ip dùng thẻ nhớ nếu không xem lại được thì có thể camera đã không nhận được thẻ nhớ. Bạn có thể rút điện hoặc rút thẻ nhớ ra cắm lại xem camera có nhận được thẻ nhớ hay không. Nếu không thì bạn thử dùng một thẻ nhớ khác đang được sử dụng bình thường để thay vào nhé (phòng trường hợp thẻ nhớ đã hỏng).

– Đối với camera analog: Thường ở trường hợp này là do đầu ghi hình không nhận được ổ cứng khiến bạn không xem lại được. Vấn đề hay gặp phải đó là sợi dây sata kết nối giữa đầu ghi hình và ổ cứng bị lỏng hoặc hư thì sẽ không nhận được ổ cứng, nên bạn có thể kiểm tra bằng cách rút ra cắm lại hoặc thay thử dây sata đang hoạt động bình thường ở một hệ thống camera nào đó. Nếu được thì chứng tỏ dây sata kia đã bị hỏng, bạn cần thay mới để camera lưu lại bình thường.

Số ít ổ cứng không nhận có thể do nguồn điện của đầu ghi hình bị nhiều lần mất điện đột ngột làm cục nguồn bị yếu điện, đầu ghi hình vẫn hoạt động bình thường những sẽ không đủ điện để nhận được ổ cứng, vấn đề này đơn giản chỉ cần thay nguồn là camera ghi hình lại bình thường.

Nếu vẫn không được thì ổ cứng có thể đã bị hư nên đầu ghi hình mới không nhận được, vấn đề này thì bạn nên nhờ bên camera bảo hành hoặc sửa chữa nếu còn thời gian bảo hành không thì mua mới ổ cứng để tiếp tục lưu trữ hình ảnh camera.

Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề không xem lại được hay muốn tư vấn, thi công lắp đặt camera quan sát thì hãy liên hệ với camera Đại Vũ  để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí.

Daivujsc.com rất vui khi được chia sẻ cùng với các bạn đọc.

Trả lời