ĐẦU ĐỌC FINGERTEC R2 – GIẢI PHÁP HOÀN HẢO CHO HỆ THỐNG KIỂM SOÁT VÀO RA VÀ CHẤM CÔNG BẰNG VÂN TAY

R2 800 01 01

[Giới thiệu] Sản phẩm kiểm soát vào ra và chấm công hãng FingerTec – Malaysia

FingerTec R2 là một trong những model đầu đọc vân tay bán hạy nhất của FingerTec. Với việc tích hợp kèm đầu đọc thẻ & có chức năng kiểm soát vào ra (điều khiển mở cửa,..) cùng với thiết kế chắc chắn, vật liệu bền đẹp, FingerTec R2 dễ dàng thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Hình ảnh: Đầu đọc kiểm soát vào ra và chấm công vân tay R2

Thông số kỹ thuật chủ yếu của R2:

 • Số mẫu vân tay: 3000
 • Số lần quét: 120,000
 • Phương pháp xác thực: Vân tay, mật khẩu & thẻ
 • Vị trí dấu vân tay: Mọi góc
 • Thời gian xác thực: < 1 giây
 • Công nghệ thẻ:  RFID: 64-bit, 125kHz (MIFARE MF1S50/S70, 13.56MHz, HID 1325, 26-bit, 125kHz theo đơn đặt hàng)
 • Kết nối máy tính: TCP/IP, RS232, RS485, USB
 • Điều khiển khóa cửa: DC 12V 3A / relay output
 • Nguồn: DC 12V, 3A

Download Thông số kỹ thuật, Hướng dẫn sử dụng
Ngoài khả năng làm việc độc lập thì R2 còn có khẳ năng kết nối thêm 01 đầu đọc phụ R2c. R2c sẽ lấy nguồn từ đầu đọc chính R2 và truyền tín hiệu về R2 bằng chuẩn RS485.

Hình ảnh: Kết nối đầu đọc R2 với đầu đọc phụ R2c

Lưu ý rằng chế độ kết nối với đầu đọc phụ R2c phải được set Enable trong đầu đọc R2 bằng cách truy cập vào menu: Menu > Option > Access Option > 485 Reader Function > Y. Khi chọn kết nối với đầu đọc phụ thì R2 chỉ có thể kết nối máy tính bằng TCP/IP hay RS232.
Khi sử dụng đầu đọc R2 trong hệ thống chấm công, việc kết nối R2 khá đơn giản. Theo đó chỉ cần cấp nguồn 12 VDC cho R2 và kết nối R2 với máy tính bằng một trong các chuẩn truyền thông TCP/IP, RS232 hay RS485:

Hình ảnh: Sơ đồ kết nối đầu đọc R2 với máy tính

Khi sử dụng đầu đọc R2 trong hệ thống kiểm soát vào ra và chấm công, ngoài việc cấp nguồn và kết nối máy tính, cần phải kết nối đầu đọc để điều khiển khóa điện mở cửa khi có các xác thực thành công, kết nối các nút bấm mở cửa (Exit Button) hay các cảm biến mở cửa (Door Contact),…

Hình ảnh: Sơ đồ kết nối đầu đọc R2 với khóa điện và nút bấm mở cửa, cảm biến mở cửa

Nút bấm mở cửa thường được đặt phía trong cửa hoặc đặt ở quầy lễ tân, giúp mở cửa mà không cần quét thẻ hay vân tay. Cảm biển mở cửa được sử dụng nhằm mục đích phát tín hiệu cảnh báo khi cửa không được đóng lại, ví dụ khi quét vân tay để mở cửa nhưng sau đó ai đó giữ cửa để cửa không tự động đóng lại thì sau 10 giây (thời gian này cài đặt được) đầu đọc sẽ phát tiếng kêu tít tít để báo hiệu cửa đang được mở.

Cặp tiếp điểm NC trên đầu đọc thường được dùng để kết nối với khóa điện dạng từ hút hoặc dạng chốt thả, cặp tiếp điểm NO thường được dùng cho khóa dạng tay nắm tròn.

Trên đầu đọc cũng còn cặp tiếp điểm (BEL+, BEL-) có thể dùng để nối với hệ thống chuông báo khi khi có khách bấm vào nút có biểu tượng chuông trên đầu đọc R2, cặp tiếp điểm (ALM+, ALM-) dùng để nối với hệ thống cảnh báo khi đầu đọc bị phá hoại hoặc tháo đi.
Đầu đọc R2 được đóng hộp sản phẩm kèm với bộ nguồn Adaptec Plus. Bộ nguồn Adaptec Plus là sản phẩm cách mạng của FingerTec, nó không chỉ làm nhiệm vụ đơn thuần là cung cấp nguồn 12 VDC cho đầu đọc và khóa điện mà nó còn có thể làm luôn nhiệm vụ đóng mở cửa, kết nối với nút bấm mở cửa, còi báo động,…Bộ nguồn này giúp cho hệ thống kiểm soát vào ra dùng vân tay trở lên thực sự an ninh, an toàn hơn. Xem phân tích về chức năng an toàn của Adaptec Plus ở đây.
Bộ nguồn này cũng có thể nối với ắc quy để nạp điện cho ắc quy lấy điện và cung cấp cho đầu đọc và khóa cửa khi hệ thống bị mất điện.
Dowwnload Hướng dẫn sử dụng Adaptec Plus

Hình ảnh: Bộ nguồn Adaptec Plus cung cấp điện cho đầu đọc và khóa cửa

Hình ảnh: Sơ đồ kết nối đầu đọc R2 với bộ nguồn Adaptec Plus

Đối với một hệ thống kiểm soát vào ra thì không thể không nhắc tới khái niệm Timezone hay còn gọi là Thời gian biểu (Time Schedule, Time Period). Timezone là khoảng thời gian được phép truy cập cửa. Trên đầu đọc vân tay R2 có thể định nghĩa được tổng cộng 50 timezone với các khoảng thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần.

Hình ảnh: ví dụ về định nghĩa Timezone trên đầu đọc

Ngoài việc định nghĩa Timezone, đầu đọc R2 còn cho phép định nghĩa Group Timezone (một nhóm các thời gian biểu). Mỗi Timezone chỉ định nghĩa một khoảng thời gian trong ngày, do vậy nếu có yêu cầu thiết lập thời gian truy cập cửa trong ngày thành nhiều khoảng thời gian khác nhau thì có thể dử dụng Group Timezone. Mỗi Group Timezone có thể định nghĩa 3 Timezone và có thể định nghĩa được tổng cộng 5 Group Timezone cho mỗi đầu đọc.

Timezone và Group Timezone được gán cho từng người sử dụng.

Đầu đọc vân tay R2 do được tích hợp thêm đầu đọc thẻ để đọc thẻ RFID và có bàn phím số để nhập mật mã do vậy có thể kết hợp thành 15 kiểu xác thực khác nhau. Mỗi kiểu xác thực này được áp dụng cho từng người sử dụng chứ không phải áp dụng cho toàn bộ đầu đọc. Các kiểu xác thực trên R2:

 1. –   FP / PW / RF  Sử dụng Vân tay hoặc Mật mã hoặc Thẻ
 2. –  FP  Chỉ sử dụng Vân tay
 3. –  PIN  Chỉ sử dụng Mã PIN (User ID – số thứ tự người sử dụng)
 4. –  PW  Chỉ sử dụng Mật mã
 5. –  RF  Chỉ sử dụng Thẻ
 6. –  FP / PW  Sử dụng Vân tay hoặc Mật mã
 7. –  FP / RF  Sử dụng Vân tay hoặc Thẻ
 8. –  PW / RF  Sử dụng Mật mã hoặc Thẻ
 9. –  PIN & FP  Sử dụng Mã PIN cùng với Vân tay
 10. –  FP & PW  Sử dụng Vân tay cùng với Mật mã
 11. –  FP & RF  Sử dụng Vân tay cùng với Thẻ
 12. –  PW & RF  Sử dụng Mật mã cùng với Thẻ
 13. –  FP & PW & RF  Sử dụng Vân tay cùng với Mật mã cùng với Thẻ
 14. –  PIN & FP & PW  Sử dụng Mã PIN cùng với Vân tay cùng với Mật mã
 15. –  FP & RF / PIN   Sử dụng Vân tay cùng với Thẻ hoặc Mã PIN

Như vậy có thể thấy rằng đọc đọc kiểm soát vào ra và chấm công vân tay R2 có thể đáp ứng được hết các yêu cầu từ đơn giản của hệ thống chấm công đến phức tạp của một hệ thống kiểm soát vào ra.

Đối với người sử dụng, FingerTec cung cấp phần mềm kiểm soát vào ra và chấm công chuyên nghiệp FingerTec Ingress hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng ưu việt. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể chọn lựa sản phẩm phần mềm kiểm soát vào ra và chấm công Silver Star Version 4, hoàn toàn bằng tiếng Việt và có thể tùy biến theo yêu cầu của khách hàng.

Đối với các nhà tích hợp hệ thống, FingerTec cung cấp bộ phát triển phần mềm SDK hoàn toàn miễn phí, giúp dễ dàng tích hợp vào các phần mềm kiểm soát vào ra và chấm công hiện có.

Khách hàng cũng có thể đặt mua bộ demo đầu đọc vân tay R2, được thiết kế rất đẹp mắt và tiện dụng

Liên hệ ngay với Biển Bạc – nhà phân phối chính thức các sản phẩm FingerTec ở Việt Nam để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Trả lời