10 lý do để thiết lập hệ thống an ninh mạng (phần 2)

Việc thiết lập một hệ thống an ninh tại nhà có thể tốn kém, nhưng nếu không làm thì có thể khi sự việc xấu xảy ra sẽ tốn kém nhiều hơn nữa. Dưới đây DanTinJSC sẽ giới thiệu 10  lý do hàng đầu đối với một ngôi nhà tại Mỹ, khi cài đặt một hệ thống an ninh tại nhà hoặc nâng cấp hệ thống báo động hiện có của họ

 

Weibliche Hände schützen ein kleines Einfamilienhaus

6. Có người khác thay bạn giám sát ngôi nhà

Một trong những lợi ích lớn nhất khi có hệ thống an ninh giám sát trong nhà là nó cung cấp sự kiểm soát liên tục ngay cả khi bạn không thể tự mình làm việc đó. Việc đi xa vì công việc hoặc đi nghỉ mát có thể khiến ngôi nhà của bạn bị phá hoại ngay cả khi có báo động an ninh, nhưng với các dịch vụ giám sát sẽ luôn luôn có một ai đó để ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Những dịch vụ này không hành động như người trông nhà, nhưng chúng theo dõi các sự kiện quan trọng và cử nhân viên cấp cứu khi cần thiết. Hệ thống an ninh  có thể phản hồi cho báo động được kích hoạt trong các trường hợp cháy nhà, rò rỉ carbon monoxide, sự giảm hoặc tăng nhiệt độ đáng kể, sự xâm nhập hay một thảm họa thiên nhiên như lũ lụt. Nếu không có sự theo dõi của một công ty giám sát, các thiệt hại gây ra bởi những sự kiện bi thảm có thể tồi tệ hơn nhiều.

7. Tiết kiệm tiền bảo hiểm cho chủ nhà

Bảo hiểm nhà tại Mỹ là một phần bắt buộc để trở thành chủ một ngôi nhà trong hầu hết các trường hợp. Chi phí cho các loại bảo hiểm sẽ khác nhau tùy theo vị trí, phạm vi bảo hiểm, kế hoạch thanh toán, công ty bảo hiểm, loại nhà và một vài yếu tố khác. Một số người cho rằng bảo hiểm nhà là một sự lãng phí tiền bạc, những người đã từng được sử dụng nó (hay muốn có nó để sử dụng) sẽ không đồng ý như vậy.

Bảo hiểm nhà được thiết kế để bảo vệ nhà riêng và những tài sản trong đó khỏi sự mất mát hoặc phá hoại có thể xảy ra như là hậu quả của một số sự kiện phá hoại. Bảo hiểm nhà bao gồm hầu hết các sự kiện như hỏa hoạn, lốc xoáy và bão. Bảo hiểm lũ lụt thường không được bao gồm và phải mua riêng vì các vụ lũ lụt xảy ra thường xuyên hơn. Mức phí bảo hiểm thường không được thay đổi đáng kể với các chủ nhà mua lần đầu tiên, nhưng sẽ mức giảm đáng kể với những chủ nhà có cài đặt hệ thống an ninh. Tổng số tiền giảm sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào các tính năng của hệ thống (ví dụ, một hệ thống giám sát bởi một trạm trung tâm giám sát sẽ giảm lớn hơn so với hệ thống không được giám sát), số tiền bảo hiểm mua ban đầu là bao nhiêu? và công ty cung cấp bảo hiểm nào? Nói chung, các chủ nhà sẽ được giảm 10-20% trên mức phí bảo hiểm của mình bằng cách cài đặt một hệ thống báo động.

8. Duy trì sự theo dõi từ xa cho ngôi nhà của bạn

Đối với một số chủ nhà, khả năng để duy trì sự theo dõi đến ngôi nhà của họ ngay cả khi họ vắng mặt là một trong những lợi ích lớn nhất của việc có một hệ thống báo động. Khi công nghệ đã được cải tiến, nhiều hệ thống báo động hiện nay cho phép người dùng đăng nhập vào mạng Internet thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh và truy cập vào hệ thống an ninh nhà của họ từ xa. Loại hệ thống cho phép hệ thống báo động được trang bị hoặc không trang bị điều khiển từ xa, các camera được theo dõi, đèn được bật và tắt, máy lạnh và sưởi được bật lên hoặc thay đổi, máy phát hiện chuyển động được kiểm soát. Tất cả các chức năng này không chỉ cho phép chủ nhà theo dõi những kẻ xâm nhập, chúng cũng giúp để bảo vệ ngôi nhà từ xa. Việc bật đèn tại một thời điểm cụ thể thông qua truy cập từ xa có thể giúp tạo ra ảo tưởng rằng có người ở nhà, ngay cả khi không có ai. Truy cập vào máy sưởi hoặc điều hòa có thể giúp chuẩn bị cho những thay đổi nhiệt đột ngột, tránh thiệt hại ống dẫn và giúp tiết kiệm tiền điện hoặc gas. Trong hầu hết các trường hợp truy cập từ xa tốn một khoản phí nhỏ, nhưng nó cung cấp cho chủ nhà cơ hội kiểm soát nhà ngay cả khi họ đang ra khỏi thành phố.

9. Nhận hỗ trợ y tế khi cần thiết

Điều kiện y tế là một mối quan tâm thực sự cho nhiều chủ nhà, nhiều công ty báo động cung cấp mặt dây chuyền cảnh báo y tế hoặc dây kéo khẩn cấp. Các loại thiết bị được thiết kế để cá nhân có thể nhấn nút hoặc kéo dây và ngay lập tức có dịch vụ khẩn cấp cử đến nhà của họ. Phổ biến nhất là các loại hình dịch vụ được yêu cầu bởi trẻ em hoặc những người già, các thành viên gia đình bị bệnh và những người sống với người thân mà có nhu cầu đặc biệt.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các thành viên trong gia đình của người cao tuổi là khả năng bị ngã; may mắn thay, có một tính năng cảnh báo y tế, nếu một người cao tuổi ngã khi họ đang ở một mình, chúng có thể báo hiệu các cơ quan chức năng để được giúp đỡ ngay lập tức. Đối với các gia đình của các cá nhân bị bệnh hoặc có nhu cầu đặc biệt, dịch vụ này có thể được sử dụng một cách tương tự, cơ quan chính quyền và chuyên gia y tế cho rằng viện trợ là rất cần thiết trong trường hợp co giật hay các trường hợp y tế khẩn cấp khác. Tính năng này không phải là tiêu chuẩn cho nhiều hệ thống an ninh gia đình, nhưng đủ phổ biến để có thể thu một khoản phí.

10. Giảm việc tiêu thụ năng lượng trong nhà của bạn

Nhà tự động hóa là một khái niệm tương đối mới, do đó nó chưa được cung cấp bởi nhiều công ty an ninh nhưng nó đang dần trở lên phổ biến hơn. Dịch vụ này cho phép người dùng truy cập và kiểm soát ánh sáng, nhiệt và trong một số trường hợp, kể cả những thiết bị nhỏ của ngôi nhà thông qua truy cập từ xa. Một số chủ nhà sử dụng tính năng này để tắt hệ thống sưởi và điều hòa khi không có ai ở nhà và bật để khởi động nó một giờ hoặc hơn trước khi trở về nhà, khiến họ về nhà một cách thoải mái. Một số chủ nhà khác sử dụng tính năng này để bật đèn trong nhà trước khi họ rời khỏi công ty để họ không phải vào nhà mà không có ánh sáng. Tính năng này cũng có lợi cho việc ngăn chặn những kẻ xâm nhập vì nó cho phép chủ nhà làm như có người trong nhà trong khi họ không có.

Những lý do thêm khác:
• Hệ thống an ninh không chỉ bảo vệ gia đình và tài sản, chúng cũng cung cấp bảo vệ vật nuôi. Nếu một ngọn lửa bùng cháy khi không có ai nhưng vật nuôi trong nhà, không có một hệ thống báo động thì con vật cưng sẽ bị chết.
• Hệ thống an ninh trong nhà cho phép chủ nhà bảo vệ khu vực trọng yếu của ngôi nhà như tầng hầm và nhà để xe. Điều này sẽ khó khăn hơn cho những tên trộm đột nhập vào nhà theo cách hay dùng mà không muốn bị chú ý.
• Hệ thống an ninh đồng nghĩa với việc chủ nhà không cần phải nhờ cậy hàng xóm để ý nhà cho họ khi họ đi vắng.
• Hệ thống báo động ngăn chặn những kẻ xâm nhập ở lại quá lâu khi chúng cố tiếp cận ngôi nhà vì chúng sẽ bị sợ hãi khi báo động kêu to.
• Cài đặt hệ thống báo động nhà thực sự làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn khi bạn muốn bán nhà. Nó cũng giữ cho nhà của bạn được bảo vệ trong suốt quá trình bán nhà, vì khi đó một số người lạ sẽ được vào nhà của bạn.
• Một ngôi nhà với các hệ thống an ninh được cài đặt sẽ có thời gian phản hồi khẩn cấp nhanh hơn vì chúng bỏ qua những bước trung gian và trực tiếp liên hệ với cơ quan chức năng.
• Đa số các công ty bảo vệ nhà cung cấp sự giám sát và hỗ trợ 24/7 cho các hệ thống báo động của họ, làm giảm khả năng hệ thống báo động bị hỏng và nhà của bạn có nguy cơ bị đột nhập.
• Một số hệ thống báo động nhà được trang bị máy ảnh ngoài trời cho phép chủ nhà và gia đình theo dõi ai đứng trước cửa nhà. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các gia đình mà cha mẹ thường xuyên đi làm để con ở nhà một mình.

Những sự việc thực tế để xem xét
Nếu bạn còn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc một hệ thống báo động có đem đến cho bạn lợi ích gì hay không, hãy xem xét các sự việc thực tế tại Mỹ sau đây:
• Khoảng hai mươi giây có một vụ cháy nhà được báo cáo.
• Hỏa hoạn trong nhà là nguyên nhân đứng thứ ba của việc thương tích gây tử vong tại nhà.
• Mỗi năm các vụ cháy giết chết nhiều người ở Hoa Kỳ hơn so với tất cả các thảm họa tự nhiên khác.
• 39% các vụ cháy khu dân cư và 52% các ca tử vong từ các vụ cháy xảy ra trong nhà đều không có chuông báo khói.
• 70% tất cả vụ trộm xảy ra hướng vào tài sản của người dân.
• Cứ 14,5 giây một vụ cướp được báo cáo.
• Hầu hết các vụ trộm cắp diễn ra từ 10:00 sáng đến 3:00 chiều, khi phần lớn các chủ nhà đang làm việc.
• 8% số vụ cướp có dùng súng theo “thống kê tội phạm” của FBI.
• Đa số kẻ trộm xâm nhập vào nhà qua cửa trước, cửa sau và cửa sổ ở tầng một.
• Thống kê tội phạm của FBI phát biểu rằng trong 60% vụ trộm cắp được báo cáo, có một số người ở nhà khi đó.
• Chỉ có 13% vụ trộm cắp báo cáo được giải quyết bởi các cảnh sát.
• Chỉ có 15% tài sản bị mất trong vụ trộm được lấy lại nhờ cảnh sát.
• Khoảng hai phần ba số người chết do cháy nhà từ năm 2005 đến năm 2009 là hậu quả của cháy nhà mà không có báo động khói hoặc không có chuông báo cháy.

(Nguồn: Sưu tầm)

Trả lời