Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách

Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc Loi Camera Ip Wifi B 3

Camera IP được xem là một trong những giải pháp camera tiện ích và tối ưu nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách.

Xem nhanh

1. Camera IP là gì?
2. Những nguyên nhân khiến Camera IP Wifi mất kết nối
3. Cách khắc phục Camera IP Wifi không kết nối được

Kiểm tra ăng-ten của chiếc Camera IP Wifi

Đảm bảo Camera IP đã được kết nối với nguồn điện, đã bật nguồn

Đảm bảo mật khẩu chính xác

Kiểm tra ID của chiếc Camera

Đảm bảo modem wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Cập nhật Firmware/phần mềm

1Camera IP là gì?

Camera IP là viết tắt của Internet Protocol (giống như địa chỉ IP), điều này có nghĩa là địa chỉ IP của mỗi máy camera là duy nhất.

Hầu hết các camera IP có máy chủ web (web server) riêng trên mỗi camera, điều đó có nghĩa rằng bạn có thể cắm nó vào modem mạng và xem nó từ Internet Explorer, hoặc phần mềm cụ thể khác như trên điện thoại, máy tính có kết nối Internet.

Camera IP là gì

Dòng sản phẩm camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc wifi cho phép giám sát cả ban ngày và ban đêm đồng thời từ mạng LAN hoặc bất kỳ đâu có kết nối internet.

Nhờ việc được tích hợp sẵn các tên miền xem từ xa bên trong cùng nhiều mức bảo mật khác nhau nên các thiết bị này có khả năng cho phép thiết lập cấu hình từ xa qua giao diện web, thuận tiện cho người quản trị.

Bên cạnh đó, camera IP cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình. Ví dụ như nhân viên nhà ga, hỗ trợ khách hàng, cảnh báo vi phạm.

Camera IP có chất lượng hình ảnh rõ nét độ phân giải 1280x1080p, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.

2Những nguyên nhân khiến Camera IP Wifi mất kết nối

Thiết kế xoay / nghiêng

 • Các ăng-ten của Camera IP Wifi không được cố định tốt ăng-ten bị lỏng lẻo.
 • Camera IP không dây của các bạn không có nguồn điện.
 • Các bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập.
 • ID không giống với ID của bạn.
 • Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa với mạng Wifi.
 • Modem Wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.
 • Phần mềm quản lý Camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.
 • Chưa thiết lập cấu hình kết nối đến mạng Wifi cho chiếc Camera Wifi.

3Cách khắc phục Camera IP Wifi không kết nối được

Kiểm tra ăng-ten của chiếc Camera IP Wifi

Trước khi cài đặt thì các bạn cần phải gắn ăng-ten của chiếc camera Wifi để nó có thể bắt Wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng-ten.

Kiểm tra ăng-ten wifi

Đảm bảo Camera IP đã được kết nối với nguồn điện, đã bật nguồn

Rất có thể nguyên nhân từ nguồn điện khiến cho camera IP không kết nối được. Vì vậy, hãy kiểm tra xem nguồn điện của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Bạn cần đảm bảo bộ nguồn chính xác của chiếc camera wifi và đã cắm vào ổ cắm điện có hoạt động.

Đảm bảo camera IP đã kết nối với nguồn điện

Đảm bảo mật khẩu chính xác

Sai mật khẩu wifi khi kết nối cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho camera IP không kết nối được. Bạn cần điền đúng mật khẩu mạng wifi để kết nối. Sau khi kết nối wifi thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu của chiếc camera.

Đảm bảo mật khẩu chính xác

Kiểm tra ID của chiếc Camera

Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường các bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới sản phẩm.

Kiểm tra IP của camera

Đảm bảo modem wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Mạng wifi là yếu tố rất quan trọng để chiếc camera wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì các bạn nên để modem wifi không quá xa giúp camera hoạt động ổn định.

Đảm bảo modem wifi không ở quá xa, có tín hiệu tốt

Kiểm tra xem camera có địa chỉ IP chính xác không

Trong một số trường hợp, khi các bạn kết nối qua cáp mạng LAN, các bạn có thể nhận được địa chỉ IP (thường là 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55).

Kiểm tra camera có địa chỉ IP chính xác không

Các bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu các bạn đặt camera wifi cho DHCP hoặc các bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vấn đề này các bạn hãy tắt modem wifi để khởi động lại.

Cập nhật Firmware/phần mềm

Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc camera wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản Firmware mới nhất cho camera IP không dây của các bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố camera IP wifi không kết nối được.

Cập nhật phần mềm camera IP

Đôi khi các bạn khi thể xem camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra phần mềm, mạng internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Xem thêm:

 • Cách bảo mật, ngăn chặn camera chuông cửa an ninh bị xâm nhập
 • Camera an ninh là gì? Có bao nhiêu loại? Nên mua loại nào?
 • 7 dấu hiệu kiểm tra camera quan sát có bị hack, bị theo dõi?

Trên đây là bài viết chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera IP wifi bị mất kết nối đúng cách. Chúc các bạn khắc phục lỗi kết nối này thành công dựa trên những hướng dẫn ở trên nhé!

Trả lời