Zigbee là gì?

Ảnh Chụp Màn Hình 2022 12 20 095907

Zigbee là gì?

Zigbee là một tiêu chuẩn toàn cầu về mạng lưới công suất thấp, tự phục hồi, cung cấp giải pháp IoT hoàn chỉnh và có thể tương tác cho tự động hóa gia đình và tòa nhà, nhà xưởng, bệnh viện, ngân hàng, cơ quan chính phủ…

Mạng Zigbee có thể hỗ trợ hàng trăm nút và có các tính năng bảo mật nâng cao.

Zigbee hỗ trợ kết nối mạng lưới, nên mọi tháo tác của bạn khi tương tác với các thiết bị sẽ được ổn định hơn, ngay cả khi có một trong những nút phát tín hiệu bị lỗi.
Mỗi nút hoạt động như một bộ lặp của thiết bị, và tất cả các nút phối hợp với nhau để truyền tải dữ liệu, nên gọi là mạng lưới.

Có thể đánh giá Zigbee có vai trò trong việc kết nối mạng lưới vì:

Bảo mật

AIoT Isachi Mạng lưới Zigbee được bảo mật bằng các khóa đối xứng 128 bit. Đây là mã hóa đạt tiêu chuẩn thường được sử dụng trong các hoạt động trực tuyến của ngân hàng. Không những thế, mã hóa này cũng phổ biến trong các cơ quan chính phủ.

AIoT Isachi Do đó, Zigbee càng làm tăng khả năng bảo mật khi được ứng dụng trong hệ thống nhà thông minh, hệ thống an ninh quốc phòng, hệ thống chính phủ…

AIoT Isachi Mỗi thiết bị Zigbee được kết nối sẽ được mã hoá bảo mật và ngăn chặn các thiết bị khác truy cập, an toàn tối đa trong việc bảo mật dữ liệu.

Tình năng

AIoT Isachi Vì các thiết bị dựa trên công nghệ ZigBee được thiết kế trên tần số công suất thấp nên rất đáng tin cậy. Tính năng tiêu thụ điện năng thấp của công nghệ ZigBee giúp thiết bị chạy trong thời gian dài hoặc đôi khi khoảng thời gian này là hàng năm.

AIoT Isachi Các ứng dụng của Công nghệ ZigBee không giới hạn ở một mức độ nhất định nhưng vì tiết kiệm chi phí, pin tiêu thụ thấp và kết nối không dây, công nghệ ZigBee này được sử dụng trong hầu hết mọi thiết bị, nếu không muốn nói là tất cả.

AIoT Isachi Công nghệ ZigBee được lập trình dưới dạng chip và được sử dụng trong nhiều thiết bị để hoạt động tự động. Có thể kiểm soát và giám sát toàn bộ đơn vị nhà máy khi ngồi trong một cabin bằng cách sử dụng công nghệ ZigBee. Nó tập trung tất cả các đơn vị vào một nơi và cho phép giám sát từ xa.

AIoT Isachi Công nghệ ZigBee nhanh chóng chiếm ưu thế trên thị trường bằng cách giới thiệu các thiết bị như cảm biến khói và nhiệt, thiết bị y tế và khoa học, thiết bị điều khiển gia đình và công nghiệp cũng như các thiết bị truyền thông không dây.

AIoT Isachi Cuộc cách mạng lần lượt trong lĩnh vực công nghệ với sự ra đời của công nghệ ZigBee; tương lai gần của công nghệ ZigBee sẽ chiếm ưu thế trong hầu hết các bước đi của cuộc sống.

 

Trân trọng!

Trả lời