Cách kết nối camera IP với đầu ghi hình Dahua

Cách kết nối camera IP với đầu ghi hình Dahua đơn giản. Làm sao để add camera IP vào đầu ghi IP? Kết nối camera IP với đầu thu phải làm sao? Cùng tìm hiểu nhé!

 

cach ket noi camera IP voi dau ghi hinh Dahua

 

Đầu ghi DVR của Dahua cũng tương tự như đầu ghi HD CVI nhưng cho phép mở rộng hay thay thế camera CVI bằng camera IP. Tùy vào loại đầu mà thêm số lượng kênh phù hợp.

Xem thêm: Đầu ghi camera chính hãng, chất lượng tốt, giá rẻ.

Hướng dẫn kết nối camera IP với đầu ghi hình Dahua

Để cài đặt kết nối camera ip với đầu ghi hình, đầu tiên kết nối đầu ghi với TV hay màn hình máy tính. Tiếp theo đăng nhập vào đầu ghi > Vào menu chính > Chọn camera (trong phần Thiết lập)

cach ket noi camera IP voi dau ghi hinh Dahua - 2

 

*** Xem thêm:
Mật khẩu mặc định camera Dahua và cách reset camera IP Dahua

 

Tiếp theo chọn mục “Loại kênh”, tùy vào số lượng camera IP trong hệ thống mà người dùng muốn add camera IP vào đầu ghi Dahua. Chúng ta sẽ chọn vào ô IP với số lượng camera an ninh tương ứng.

 

cach ket noi camera IP voi dau ghi hinh Dahua - 3

 

Nếu chọn camera IP càng nhiều thì số lượng camera CVI sẽ giảm tương ứng. Do vậy, hãy lưu ý lựa chọn cho phù hợp. Sau khi đã chọn xong số lượng camera tương ứng thì bấm chọn lưu lại. Sau đó reset để đầu ghi khởi động lại.

Đầu ghi khởi động xong, tiếp tục đăng nhập để add camera IP vào đầu ghi.

 

cach ket noi camera IP voi dau ghi hinh Dahua - 4

 

Phần sẽ hiển thị camera IP chính là phần có biểu tượng Dahua. Trỏ chuột vào để hiện lên dấu “+”. Click vào dấu “+” này và màn hình sẽ hiện ra giao diện như sau:

 

cach ket noi camera IP voi dau ghi hinh Dahua - 5

 

Trong trường hợp người dùng thêm camera IP trong mạng LAN (mạng nội bộ) thì hãy click chuột vào mục “tìm kiếm IP”. Lúc này, các thiết bị sẽ nhận ra nhau tự động (camera wifi/IP phải cùng hãng Dahua). Nếu muốn kết nối camera wifi với đầu ghi hình, người dùng có thể thực hiện tương tự và tham khảo các thông tin cần thiết.

 

Nếu như người dùng add camera IP ngoại mạng hay camera IP hãng khác. Chúng ta có thể click vào mục “Thêm thủ công”. Giao diện màn hình sẽ được hiển thị như hình bên dưới:

 

cach ket noi camera IP voi dau ghi hinh Dahua - 6

 

Trong mục “nhà SX”, tùy thuộc vào hãng sản xuất mà lựa chọn hãng tương ứng hay camera IP chuẩn Onvif. Đa số ngoài thị trường là những dòng sản phẩm chuẩn Onvif. Trong ví dụ sau, chúng ta chọn “Onvif” để lấy ví dụ hướng dẫn chi tiết cho người dùng:

 

 

  • Mục “Địa chỉ IP” nếu đang nội mạng, người dùng hãy điền địa chỉ IP của camera IP cần thêm vào. Ngược lại, nếu là ngoại mạng thì nhập vào tên miền của camera.
  • Để nhập tên miền camera IP Dahua ngoại mạng, trước tiên người dùng cần cài đặt camera IP. Trong các bài viết của Vuhoangtelecom cũng đã hướng dẫn chi tiết.
  • Cổng RTSP để nhập Port tương ứng của camera IP cần thêm vào
  • Điền đầy đủ thông tin tên đăng nhập và mật khẩu của camera IP sau đó nhấn “OK”
  • Màn hình lúc này sẽ hiện lên hình ảnh của camera IP, bạn đã kết nối thành công. Nếu không, hãy kiểm tra lại những thông tin đã nhập chính xác hay chưa.

Xem thêm: Camera Hành Trình Nào Tốt?

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người dùng sẽ tự kết nối camera với đầu ghi Dahua một cách dễ dàng. Gọi ngay Hotline 1900 9259 nếu cần tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật, lắp đặt camera nhanh chóng, kịp thời.

Vuhoangtelecom – Mang đến cho bạn cảm giác an toàn!

Trả lời