[Hướng Dẫn] Cách kết nối camera Wifi với đầu ghi hình

546854904
Mục lục
  • 1. Cách kết nối camera wifi với đầu ghi hình Hikvision
  • 2. Cách kết nối camera wifi vào đầu ghi hình Dahua
  • 3. Cách kết nối camera wifi vào đầu ghi hình KBvision

 

Camera wifi là thiết bị giám sát hiện đại giúp bạn quan sát dễ dàng các hoạt động diễn ra tại không gian lắp đặt như nhà riêng, cửa hàng, văn phòng công ty…Đây là loại camera không dây, hoạt động độc lập, không cần đầu ghi, thường kết nối thông qua tín hiệu wifi. Khi sử dụng camera wifi, bạn chỉ cần cài đặt các phần mềm hoặc ứng dụng hỗ trợ xem camera trên điện thoại, máy tính, ipad…là có thể quan sát được camera nhanh chóng.

Phần lớn camera không dây hoạt động mà không cần đầu ghi. Tuy nhiên cũng có một số dòng camera được thiết kế có hỗ trợ kết nối với đầu ghi hình để nhằm giúp camera hoạt động hiệu quả hơn.

Kết nối camera wifi với đầu ghi hình như thế nào? Dưới đây King camera sẽ hướng dẫn các bước kết nối camera wifi với đầu ghi hình của Hikvision, Kbvision, Dahua để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

  1. Cách kết nối camera wifi với đầu ghi hình Hikvision

Bước 1: Truy cập vào đầu ghi bạn muốn kết nối với camera wifi

Bạn mở màn hình máy tính hoặc tivi đã được được kết nối với đầu ghi để gán camera wifi vào. Màn hình máy tính hoặc tivi sẽ được liên kết với đầu ghi hình bằng dây VGA hoặc HDMI.

Bước 2: Bạn click chuột 2 lần vào màn hình để hiển thị menu rồi tiến hành nhập tên và mật khẩu của đầu ghi vào. Nhập xong thì chọn tiếp vào thư mục “camera”.

Click chuột vào phần camera

Bước 3: Sau khi vào phần camera ra, bạn sẽ thấy giao diện quản lý hiển thị trạng thái tín hiệu đầu vào của camera với cấu hình đầu ghi hiện tại 4 cổng của 4 kênh analog.

Lúc này chúng ta sẽ thêm camera IP vào bằng cách chọn vào ô số 2 và số 3 ở cột “IP”. Sau đó bấm “áp dụng”. Hệ thống sẽ yêu cầu khởi động lại để xác nhận kết nối.

Chọn ô số 2 và ô số 3 để thêm camera IP vào

Bước 4: Khi thiết bị khởi động lại xong, bạn bấm vào phần “menu”, chọn “thêm IP camera” rồi trở lại màn hình chính. Tiếp đến bấm chọn kênh số 2, bấm vào dấu “+” rồi chọn phần “thêm IP camera”. Sau đó bạn chọn camera IP muốn kết nối với đầu ghi hình Hikvision analog.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong kết nối camera IP wifi với đầu ghi hình rồi.

  1. Cách kết nối camera wifi vào đầu ghi hình Dahua

Bước 1: Khởi động đầu ghi Dahua

Bạn dùng dây HDMI để kết nối đầu ghi Dahua với màn hình tivi hoặc máy tính. Trên giao diện quan sát camera, bạn chọn menu rồi nhập mật khẩu của đầu ghi vào. Nhập xong màn hình sẽ chuyển qua giao diện thiết lập đầu ghi.

Bước 2: Tiến hành thêm camera wifi vào đầu ghi Dahua

Từ giao diện màn hình, bạn chọn “camera” rồi chọn tiếp “loại kênh” nằm ở bên tay trái màn hình. Lúc này màn hình sẽ hiển thị các kênh của đầu ghi đang được thiết lập ở chế độ kênh analog.

Bạn kéo xuống phía dưới bấm chọn mục “thêm camera IP”. Chọn xong hệ thống sẽ yêu cầu khởi động lại.

Sau khi thiết bị khởi động xong, bạn vào màn hình quan sát => vào tiếp “menu” => chọn “camera” => chọn tiếp phần “thiết bị từ xa”.

Tại đây bạn click chuột vào phần “tìm kiếm IP”, hệ thống sẽ hiển thị các camera wifi đang có. Bạn chọn địa chỉ camera Ip đang muốn thêm vào rồi bấm “thêm”.

Hoàn thành xong bước này bạn sẽ thấy trong mục camera đã thêm có địa chỉ camera IP bạn vừa chọn. Khi nó hiển thị đèn màu xanh lá thì bạn đã có thể coi camera được rồi.

Và lúc này bạn cũng đã thực hiện thêm 1 camera wifi vào đầu ghi thành công. Nếu muốn thêm các camera khác thì bạn thực hiện tiếp theo các bước hướng dẫn phía trên nhé.

  1. Cách kết nối camera wifi vào đầu ghi hình KBvision

Bước 1: Bạn khởi động phần mềm KBiVMS lên. Sau đó truy cập vào “Configuration” => chọn “Device CFG”.

Bước 2: Chọn đầu ghi cần thêm camera wifi rồi => chọn tiếp camera rồi bấm “Remote Device” để truy cập vào Device CFG.

Nếu bạn chưa khởi động thiết bị, phần mềm sẽ không tìm thấy camera. Do đó bạn cần kích hoạt thiết bị trước khi vào Remote Device để kích hoạt thêm camera IP.

Bước 3: Click chọn đúng camera IP bạn đang muốn thêm vào rồi bấm “Add device”. Sau khi bạn bấm “Add device” xong, Camera IP sẽ tự động được thêm vào phần mềm.

Bước 4: Kéo xuống dưới chọn camera IP vừa thêm vào và tiến hành chỉnh sửa các thông tin:

Device Name: Điền tên bất kỳ (để dễ phân biệt với camera IP còn lại)

IP: Giữ nguyên

Protocol Type: Onvif

Port: 88888

User Name: admin

Password: admin

Remote Channel: 1

Điền thông tin xong bạn bấm ok, sau đó ra màn hình chính bấm “save” để lưu lại.

Hoàn thành xong các bước, lúc này bạn có thể bật màn hình live view để xem camera được rồi.

Với bài viết trên đây, King camera đã hướng dẫn cho các bạn quy trình kết nối camera wifi với đầu ghi hình của thương hiệu Hikvision, dahua, KBvision. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn biết cách kết nối camera với đầu ghi nhanh chóng. Nếu cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tư vấn thêm về cách sử dụng camera, hãy liên hệ ngay với King camera nhé.

Trả lời