Cảm biến IR hay camera IR là gì?

Cam Bien Ir Hay Camera Ir La Gi Co Gi Dac Biet 1

Camera hay cảm biến IR được tích hợp trên nhiều thiết bị từ điện thoại, laptop, camera an ninh hay các thiết bị trong gia đình, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Công nghệ này có gì đặc biệt và giúp ích như thế nào? hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem nhanh

1. 1. Camera IR hay cảm biến IR là gì?
2. 2. Cảm biến IR hay camera IR có trên những thiết bị nào?
3. 3. Ưu điểm của camera IR hay cảm biến IR

1. Camera IR hay cảm biến IR là gì?

Cảm biến IR hay còn gọi là cảm biến hồng ngoại, đặc điểm chính của công nghệ này là chiếu ra những tia hồng ngoại mà mắt người không nhìn thấy được, nhằm trao đổi tín hiệu giữa các thiết bị với nhau, công nghệ này đa phần  được dùng để khiển các thiết bị từ xa.

Remote điều khiển máy lạnh

Ngoài ra, cảm biến hồng ngoại còn được tích hợp trên một số các camera an ninh, giúp có thể thu được hình ảnh trắng đen vào ban đêm, dễ dàng quan sát vào buổi tối khi không có ánh sáng.

IR trên camera

2. Cảm biến IR hay camera IR có trên những thiết bị nào?

Cảm biến hồng ngoại được tích hợp và sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị trong gia đình như máy lạnh, tivi, remote điều khiển, camera an ninh hay cả trên điện thoại.

Cảm biến IR có mặt trên một số thiết bị

Hơn thế nữa, nhờ có Windows Hello mà một số dòng laptop chạy hệ điều hành Windows được tích hợp camera IR để hỗ trợ mở khoá bằng gương mặt.

Camera IR trên laptop

3. Ưu điểm của camera IR hay cảm biến IR

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ IR là giúp có thể điều khiển các thiết bị từ xa một cách dễ dàng, cùng với đó là thích hợp trên camera an ninh giúp quan sát dễ dàng vào ban đêm. Cảm biến hồng ngoại còn giúp các camera thu được hình ảnh vào ban đêm với khoảng cách xa từ hàng chục lên đến hàng trăm mét một cách dễ dàng.

Camera IR vào ban đêm

Cảm biến hồng ngoại còn giúp điện thoại điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như máy lạnh, tivi. Ngoài ra, các thế hiện smartphone này nay còn được tích hợp công nghệ này giúp mở khoá điện thoại bằng gương mặt, nhờ cảm biến được tích hợp chung với cụm camera trước của điện thoại, từ đó giúp thao tác mở khoá máy càng trở nên bảo mật.

Điện thoại điều khiển tv

– Cách kiểm tra ngày kích hoạt và thời gian bảo hành iPhone chính xác

– Cắm sạc pin liên tục cho laptop, nên hay không?

– Điện thoại Realme của nước nào? Có tốt không?

Trả lời